Nguyên liệu: (dành cho 2 người)
- Thịt bò ..... 150g (thái mỏng)
- Muối, hạt tiêu ..... vừa đủ
- Măng tây xanh ..... 150g
- Mù tạt ..... 3 thìa canh (loại còn nguyên hạt)
- Tỏi xay .... 1/4 thìa cafe
- Dầu thực vật ..... thìa canh
Cách làm:1. Cắt măng
Măng tây rửa sạch, dùng dụng cụ gọt vỏ, nạo bỏ lớp vỏ bên ngoài của 1/3 cây măng (tính từ gốc).
Cắt xéo măng dài khoảng 3 - 4 cm để riêng.
Với những cây măng to có thể cắt dọc đôi trước khi cắt vát ngắn để măng dễ chín hơn khi xào
2. Xào thịt và măng
Thịt bò ướp cùng muối, tiêu khoảng 10 phút trước khi xào
Cho dầu vào chảo nóng già rồi trút thịt vào xào nhanh tay, lửa to khoảng 3 phút hoặc cho tới khi miếng thịt chuyển sang màu nâu.
Cho măng vào thịt, đảo đều cho măng ngấm mắm muối khoảng 2 phút rồi cho mù tạt và tỏi xay vào cùng.
Nếm muối vừa miệng, đến khi thấy măng mềm thì tắt bếp.
Lấy măng ra đĩa, ăn nóng với cơm.