Lần này Nazika sẽ giới thiệu "công phu" "trang điểm" cho cốt bánh gatô!
Những nguyên liệu cần có:- 1 bạt Ga-tô (cốt bánh Ga-tô đó bạn)
- Kem bơ, bột cacao
- Dâu tây
- Rượu rum, nước lạnh
- Đĩa đựng bánh lót giấy bạc
Chuẩn bị những đạo cụ này nhé: - Dao chuyên dụng để phết kem
- Chổi quét, giấy trắng, kéo
- Bàn xoay (không bắt buộc)
- Dao (tốt nhất là dao răng cưa nhé ;)
- Rổ rây bột
Bắt đầu trang điểm cho bánh thui:Bước 1- Dùng dao cắt bạt gato thành ba lớp.
Bước 2:- Pha rượu rum với nước lạnh theo tỷ lệ 1 phần rượu 3 phần nước.
- Đặt 1 lớp bánh lên đĩa, dùng chổi quét 1 lớp mỏng hỗn hợp rum-nước lên mặt bánh. Hỗn hợp này sẽ giúp bánh mềm và thơm hơn rất nhìu đó!
Bước 3:- Dùng dao phết bánh, phết 1 lớp kem bơ lên trên mặt bánh.
- Đặt tiếp lớp bánh thứ 2 lên trên và làm tương tự bước 2 và 3.
Bước 4:- Đặt lớp bánh cuối cùng lên, dùng dao phết kem trên bề mặt bánh.
Bước 5:- Bề mặt bánh đã được phủ kín kem, phết tiếp xung quanh thành bánh.
Mách nhỏ bạn:- Để phết kem quanh thành bánh đều và đẹp, bạn hãy để dao phết vuông góc với đĩa, phết từng đoạn nhỏ thôi nhé.
- Nếu bạn dùng bàn xoay, chỉ cần giữ nguyên dao và ... “nào mình cùng xoay”, kem sẽ dàn đều theo “nhịp xoay” của bạn.
Bước 6:- Cho bánh vào ngăn đá tầm 5 phút để kem cứng lại.
- Trong thời gian chờ, cắt một hình trái tim bằng giấy trắng (kích cỡ tùy theo đường kính của bánh).
Bước 7: - Kem đã cứng, đặt miếng trái tim vào chính giữa.
- Dùng rổ rây, rây bột cacao phủ kín mặt bánh.
Bước 8: - Kem đã cứng, đặt miếng trái tim vào chính giữa.
- Dùng rổ rây, rây bột cacao phủ kín mặt bánh
Bước 9: - Nhẹ nhàng lấy miếng giấy ra khỏi mặt bánh. Bạn thấy không trái tim trắng thực sự nổi bật trên nền bột cacao rùi đó!
Bước 10: - Trái sơ-ri rửa sạch, bổ đôi, đặt phía trên trái tim.
Một vẻ đẹp “dịu dàng” mà không “chói loá” phải không nào? Với 3 phần cơ bản mà Nazika chọn đăng, các bạn có thể tự làm cho mình và bạn bè những chiếc bánh Ga-tô ngon lành "từ đầu chí cuối" rùi đó! Chúc các bạn thành công nha!