Bánh này ra đời để tiêu thụ rổ chanh mới được người quen cho, cũng là cách để cung cấp vitamin C cho cơ thể đặng chống cái nắng nóng vùng khí hậu sa mạc. Bánh có tên là "Lemon Curd Bars", đúng ra là phải cắt thành từng thanh hình vuông/ chữ nhật. Nhưng nàng vốn thích cái cạnh uốn éo của khuôn bánh tart, nên giảm nguyên liệu của công thức gốc xuống cho vừa với cái khuôn bánh tart size nhỏ.
Ai thích vị chua - ngọt thanh của chanh tươi hoà với đường thì có lẽ thích bánh này. Tuy nhiên, vì dùng nước chanh tươi nguyên chất 100% nên vị bánh khá mạnh. Tốt nhất chỉ nên cắt bánh từng thanh vuông/ phần nhỏ để không làm áp đảo người muốn thưởng thức hương vị là chính nha bà con.
Nguyên liệu:
khuôn bánh tart đường kính 22 cm (chữ đậm)/cho khuôn chữ nhật 22 x 33 cm (chữ nhạt)
1 cup /1 1/2 cup bột đa dụng (All- purpose flour)
20 g /1/4 cup đường bột (Confectioners' sugar)
một tí xíu muối
115 g / 3/4 cup bơ lạnh, không muối, cắt cục.
4 trứng / 6 trứng
2 cup / 3 cup đường trắng
vỏ cam nạo của 1 trái chanh
2/3 cup/ 1 cup + 2 muỗng súp nước chanh vắt
1/3 cup / 1/2 cup bột đa dụng (All- purpose flour)
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325°F (~162℃)
1) Trộn bột, đường bột, muối cho đều. Dùng tay bóp bơ với hỗn hợp đường+bột+muối cho đến khi trộn đều vào nhau, bột thành dạng như hạt đậu xanh bé tí.
2) Không cần trét bơ chống dính lên khuôn. Dùng tay ấn bột dàn đều vào đáy+ thành khuôn. Trải lên lớp bột bánh một lớp giấy bạc, bên trên đặt một cái đĩa size có thể nằm gọn bên trong lòng khuôn, dùng loại đĩa chịu nhiệt (nhằm đè lớp bột bánh khi nướng không bị bong rộp lên mà vẫn bằng phẳng)
Cho khuôn vào giữa lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ quy định, nướng cho đến khi bánh chín vàng khoảng 20 phút.
Lấy khuôn ra khỏi lò. Giảm nhiệt độ lò xuống 300°F (~149℃)
3) Đánh trứng và đường cho đến khi thành màu vàng chanh. Cho nước chanh vắt và vỏ chanh nạo vào, trộn đều.
4) Rây 1/3 cup bột vào hỗn hợp (3). Trộn đều.
5) Đổ hỗn hợp (4) vào khuôn bánh đã nướng chín vàng ở (2).
Cho trở lại lò, nướng bánh thêm khoảng 30~35 phút.
6) Hong cho bánh nguội hẳn rồi hãy cắt bánh.
Rắc một ít đường bột lên bề mặt trang trí.
Tìm tại :
http://www.gocbep.com/2008/04/bnh-chanh.html