Thành phấn:
-50ml sữa tươi không béo, không đường
-5 viên nước đá nhỏ
-2 muỗng cà phê đường trắng
-3 ấn nước mứt cam
-Và 1 hộp Espresso coffee / hoặc cà phê pha phin
Thực hiện:
-Trộn hỗn hợp sữa, nước đá, đường với nhau, rồi cho vào máy đánh cho đến khi lên bông kem là được (có thể dùng m1y chuyên dụng, máy đánh kem hoặc máy sinh tố).
-Cho 3 ấn nước mứt cam vào phần cà phê này, rồi cho vào máy espresso coffee (có thể dùng máy sinh tố).
-Làm nóng tách cà phê bằng đá hoặc sứ trong lò nướng hoặc lò vi ba, rót cà phê vào tách trước, rồi cho hỗn hợp kem sữa vào.
-Rắc thêm một ít bột ca cao hoặc bột quế nếu thích.
-Dùng nóng. Don kèm với tách trà Lipton nóng.
Pha cà phê phin sao cho ngon?
-Tráng phin cà phê với nước sôi. Cho 3 muỗng cafe bột vào phin. Lắc đều và ép nhẹ tay.
-Đổ một ít nước nóng (100ºC) vào phin. Để khoảng 1 phút cho café thấm đều và nở.
-Cho thêm nước sôi vừa đủ dùng vào phin